http://board.udclick.com เปิดใช้งาน สามารถสมัครสมาชิก ฟรี! แล้ววันนี้ เพื่อร่วมกิจกรรมสนุกๆ กับเรา udclick.com ชุมชนออนไลน์ของชาวอุดร
****หากสมาชิกเก่าเข้าใช้บอร์ดใหม่ไม่ได้ให้เลือกขอรหัสผ่านใหม่ ในหน้าเข้าระบบ แล้วกรอกชื่อผู้ใช้และอีเมล์ที่ใช้ในการลงทะเบียนเดิมใน www.udclick.com
หากชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่านเข้าระบบไม่ได้ ขออภัยสมาชิกให้ลงทะเบียนสมัครใหม่ในระบบบอร์ดใหม่นี้เท่านั้น
หากมีปัญหาในการใช้งาน ข้อเสนอ แนะนำ ติ-ชม ส่งเมล์มาได้ที่ clickteams@gmail.com
วิธีการสมัครสมาชิก
กลับไปรายการกระดานข่าว ตอบกลับ โพสใหม่

OOPARTS วัตถุลึกลับในประวัติศาสตร์

OOPARTS โอพาร์ทส หรือย่อมาจาก Out Of Place Artifacts นี้แปลตรงตัวแล้วหมายถึง"วัตถุเหนือยุค" หมายถึงวัตถุซึ่งไม่น่าจะมีปรากฏอยู่ในยุคนั้นๆซึ่งถูกสร้างขึ้น ที่มีชื่อเสียงได้แก่ เครื่องบินเจ็ตทองคำ(โคลัมเบีย) กระโหลกคริสตัล(แอสเทคและที่อื่นๆ) รูปวาดนักบิน(มายา) รูปเฮลิคอปเตอร์+รถถัง+เครื่องบินรบ(อียิปต์) ฯลฯ กล่าวกันว่าการค้นพบสิ่งเหล่านี้เป็นหลักฐานว่า ในสมัยโบราณ มนุยษ์มีวัฒนธรรมซึ่งล้ำหน้ากว่าที่เราคาดคิดไว้มากนัก ถือเป็นการค้นพบที่พลิกประวัติศาสตร์โลกทีเดียวUFO1.jpg
2009-3-4 01:37


เครื่องบินเจ็ตทองคำ


__fwdDer_com__-130622686-skull_01_anna.jpg
2009-3-4 01:37


กระโหลก Anna-Mitchell Hedges ซึ่งค้นพบโดยลุกสาวของนักโบราณคดีที่ชื่อ Anna Mitchell ในเม็กซิโก การค้นพบทำให้มีการโชว์ตัวออกงานวัดสารพัดจนได้เงินก้อนใหญ่


__fwdDer_com__-130622687-skull_british.jpg
2009-3-4 01:37


กระโหลกแก้วอีกชิ้นที่ British Museum

ได้ขุดเจอในแถบร่องรอยอารยธรรมมายา(Maya) และแอซเทค (Aztec)

เมื่อครั้งที่ค้นพบ มีคนอ้างว่า การจ้องตาที่กระโหลกแก้วนานๆจะทำให้เห็นภาพหลอน (illusion) การฉายแสงผ่านกระโหลกจะทำให้เห็นภาพฉายเหตุการณ์ (hologram) ภาพอาจจะเป็นเกี่ยวกับอนาคตหรืออดีตก็ได้


pirireis.jpg
2009-3-4 02:02


แผนที่โบราณ

Arlington H. Mallery อดีตร้อยเอกแห่งราชนาวีสหรัฐรู้สึกสับสนกับสิ่งที่เห็นอยู่เบื้องหน้า เขาพิจารณามันช้าๆอย่างระคนแกมทึ่ง มันเป็นแผนที่โบราณแผ่นหนึ่งซึ่งถูกค้นพบในพระราชวังของคอนสแตนติโนเบิล เมืองหลวงโบราณแห่งดินแดนตุรกีเมื่อปี 1929 ว่ากันว่ามันถูกจัดทำขึ้นใหม่จากต้นฉบับเดิมซึ่งเป็นแผนที่ที่เก่ากว่านั้นอีก โดยชาวตุรกีชื่อ Piri Ibn Haji Memmed ในราวๆปี 1513 Mallery

pirireisxmap.jpg
2009-3-4 02:07


Piri's map แผ่นนั้น แสดงภาพทางภูมิศาสตร์แบบแผนที่ธรรมดาทั่วไป แต่? มันมีเส้นรุ้งเส้นแวงที่ชัดเจน แถมเขียนขึ้นตามหลักวิชาการแผนที่สมัยใหม่ทุกประการ มันแสดงถึงพิ้นที่ของทวีปอาฟริกาใต้อย่างละเอียดละออเป็นพิเศษ รวมไปถึงทวีปอื่นๆอย่างคร่าวๆ ซึ่งนับว่าเหลือเชื่อที่สุด เพราะถูกทำขึ้นหลังจากโคลัมบัสคนเก่ง ค้นพบโลกใหม่หรือ New World เพียง 21 ปีเท่านั้น เวลาสั้นๆแค่นี้ไม่น่า หรอกครับ ที่ใครจะสำรวจจนทำแผนที่ที่แทบจะครอบคลุมโลกแบบนี้ออกมาได้

เราไม่มีทางจะรู้รูปร่างที่แท้จริงของชายฝั่งนี้ได้หากไม่ใช้กรรมวิธีสมัยใหม่ทางภูมิศาสตร์ที่เรียกกันว่า seismographic รวมทั้งการสำรวจจากทางอากาศ แต่แผนที่ฉบับนี้ Professor Charles H. Hapgood แห่ง University of New Hampshire รู้สึกสนใจในแผนที่ตลอดจนงานวิจัยของ Mallery เอามากๆ ท่านศาสตราจารย์และลูกศิษย์ลูกหาพากันศึกษาแผนที่นี้ พร้อมทั้งแผนที่โบราณอื่นๆซึ่งอยู่ในกรณีนี้อย่างระมัดระวัง ผลการศึกษาถูกตีพิมพ์เป็นหนังสือชื่อ Maps of the Ancient Sea Kings   เนื้อหาภายในน่าสนใจมากครับ เพราะกล่าวถึงอารยธรรมในสมัยโบราณก่อนหน้าที่จะมีการจารึกประวัติศาสตร์ขึ้นนานนม และล้วนเป็นอารยธรรมที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสูงส่งทั้งสิ้น ต่อมา แหล่งอารยธรรมเหล่านั้น โดนทำลายลงด้วยเหตุผลบางประการ ผู้คนที่รอดชีวิตอยู่ต่างพลัดพรากกระจัดกระจายกัน และเทคโนโลยีที่เหลือรอดจากอารยธรรมเหล่านั้น ก็คือกำเนิดของสิ่งปริศนาหลายๆชิ้นบนโลกhypostylehallviewfromsoutheast.jpg
2009-3-4 02:26


Dendera เป็นวิหารที่พบรูป "หลอดไฟ"

den6_fs.jpg
2009-3-4 02:18


texto_abidos_fs.jpg
2009-3-4 02:18


dbulb_tmb.jpg
2009-3-4 02:20


caesarionoffershathor.jpg
2009-3-4 02:28


arborea4.jpg
2009-3-4 02:31
www.udclick.com ชุมชนออนไลน์ของชาวอุดรขออภัย สมาชิก เนื่องจากเป็นบอร์ดระบบใหม่มีฟังก์ชั่น ลูกเล่นมาก ทำให้สมาชิกผู้ใช้ใหม่ต้องเลียนรู้วิธีการใช้งานบ้างเล็กน้อย ก็จะสามารถใช้งานลูกเล่นต่างๆ ได้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นระบบเงินตรา เครดิต แบบสอบถาม ระบบซื้อขาย เกม 200 กว่าเกมก็จะมีระบบคะแนน และเงินเพื่อแข่งขันกันในการขึ้นอันดับในแต่ละเกมด้วยนะลองใช้ดู

ใครโพสรูป ก็สามารถใช้งานฟังก์ชั่น แกลลอลี่ได้ มี 3 แบบชอบแบบไหนก็เลือกเอาแล้วกันนะ

อยากให้สมาชิกลองเล่นดู ง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด

ปัญหาการใช้งาน สามารถโพสถามได้ในส่วน วิธีการใช้งาน
กลับไปรายการกระดานข่าว